Tòa án nhân dân thị xã Phúc Yên tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Ngày đăng: 18/08/2017  - Lượt xem: 532

Sáng ngày 15/8/2017, tại Nhà văn hóa thôn Đồng Giãng, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, Tòa án nhân dân thị xã Phúc Yên tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp để xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Đỗ Văn Linh, Đào Văn Đông, về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Phiên tòa có sự tham dự của các đồng chí Thẩm phán, Thư ký Tòa án nhân dân thị xã; đại diện Viện Kiểm sát nhân dân thị xã.
Nội dung vụ án, khoảng 15h ngày 24/4/2017, tại khu vực cổng trường THPT Phúc Yên, Đỗ Văn Linh, trú tại thôn Thanh Vân, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội đã có hành vi bán cho Đào Văn Đông, trú tại thôn Khả Do, xã Nam Viêm, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc 02 gói ma túy (hêrôin) có trọng lượng 0,0973g. Đến khoảng 15h35 cùng ngày, tại khu vực bến xe buýt gần cổng công ty TOYOTA thuộc phường Phúc Thắng, Đông đã bán cho Lương Văn Dũng ở huyện Vĩnh Tường 01 gói ma túy (hêrôin) có trọng lượng 0,0166g, thì bị Công an thị xã Phúc Yên phát hiện và bắt quả tang, thu giữ vật chứng.
Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đỗ Văn Linh 03 năm 03 tháng tù, Đào Văn Đông 02 năm 09 tháng tù; về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" theo khoản 1 Điều 194 Bộ luật hình sự.
Sau khi kết thúc phiên tòa, Tòa án nhân dân thị xã Phúc Yên đã tổ chức họp rút kinh nghiệm chung. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, nghiêm túc, các đồng chí tham dự phiên tòa đã phát biểu ý kiến đóng góp, làm rõ những ưu điểm, hạn chế của Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa và Thư ký phiên tòa. Qua đó các đồng chí Thẩm phán, Thư ký  Toà án nhân dân thị xã có thêm được nhiều bài học kinh nghiệm trong công tác xét xử các loại án.
                                                                                                                      Trần Việt Quang