Tòa án nhân dân huyện Lập Thạch xét xử lưu động vụ án Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ

Ngày đăng: 03/08/2017  - Lượt xem: 125

Ngày 25/7/2017, tại xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch, Tòa án nhân dân huyện Lập Thạch đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ đối với bị cáo Bàn Văn Lập (Sinh năm 1996), trú tại xã Trung Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
Theo Cáo trạng, vào khoảng 17h00 ngày 30/01/2017, Bàn Văn Lập có giấy phép lái xe mô tô hạng A1 điều khiển xe mô tô YAMAHA EXCITER 150cm3 (Lập mới mua ngày 25/01/2017, chưa đăng ký xe) chở anh Phùng Xuân Thành, sinh năm 1993 ở cùng thôn, đi theo đường quốc lộ 2C hướng từ huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đi huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang để về nhà. Khi đi đến địa phận thôn Bình Long, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, Lập điều khiển xe với tốc độ khoảng 50km/h và đi bên phải theo chiều đi của mình, trên đường đi Lập vừa điều khiển xe vừa nói chuyện với Thành. Khi Lập cúi xuống nhìn đồng hồ công tơ mét của xe rồi ngoảnh mặt lên thì phát hiện ngay phía trước cách đầu xe khoảng 06-07m có xe mô tô BKS: 88K1-0146 do ông Nguyễn Văn Chiến điều khiển đi theo hướng từ bên phải đường (theo chiều đi của Lập) ngang qua đường quốc lộ 2C để sang bên trái đường. Thấy vậy, Lập giảm tốc độ, bấm còi và điều khiển xe đánh lái sang bên trái đường để tránh ông Chiến, thì phần đầu xe và chân phanh xe của Lập đâm vào bánh trước xe của ông Chiến làm người và 2 xe mô tô cùng trượt đổ ở phần đường bên trái. Hậu quả: Anh Thành bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu đến ngày 17/02/2017 thì tử vong, ông Chiến và Lập bị thương nhẹ, 02 xe mô tô bị hư hỏng.
Tại phiên tòa, Lập đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi xem xét các tình tiết, nội dung vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Bàn Văn Lập 06 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo khoản 1 Điều 202 của Bộ luật hình sự năm 1999.
            Lê Thị Nga - Nguyễn Duy Lăng