Giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2017

Ngày đăng: 18/07/2017  - Lượt xem: 62

Sáng 18/7, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2017, tình hình tội phạm về trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh có chiều hướng tăng, toàn tỉnh xảy ra 240 vụ, trong đó có 12 vụ trọng án, làm chết 11 người; đã điều tra làm rõ 217 vụ với 286 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá trên 7,3 tỷ đồng. Đấu tranh phòng ngừa với tội phạm kinh tế, tham nhũng, cơ quan chức năng đã khởi tố 9 vụ với 17 bị can, thu hồi tài sản trị giá 4 tỷ đồng; xử lý hành chính 76 vụ với 117 đối tượng. Toàn tỉnh xảy ra gần 26 nghìn trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, 19 vụ cháy gây thiệt hại tài sản khoảng 4,6 tỷ đồng và gần 16ha rừng.

Viện kiểm sát hai cấp đã thụ lý 940 tin báo, tố giác về tội phạm. Tòa án nhân dân tỉnh đã giải quyết trên 1.800 vụ, việc các loại, đạt 69,5% tổng số vụ, việc đã thụ lý. Cơ quan thi hành án dân sự thụ lý trên 5.400 việc; đã thi hành xong trên 3 nghìn vụ việc, với trên 85 tỷ đồng. Toàn ngành Thanh tra đã kiểm tra chuyên ngành trên 1.000 cuộc tại 458 đơn vị và 1.850 cá nhân. Qua thanh tra đã phát hiện 141 đơn vị, 491 cá nhân vi phạm; ban hành 478 quyết định xử phạt, thu hồi về ngân sách nhà nước trên 1,7 tỷ đồng.

Đ/c Trần Văn Vinh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, công tác phòng chống tham nhũng đầu năm 2017 có chuyển biến tích cực. Ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp nhận 93 đơn, giải quyết 100% đơn; ngành Thanh tra triển khai 6 cuộc thanh tra trách nhiệm của thủ trưởng các cấp, ngành trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Vinh đánh giá cao kết quả công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành tiếp tục nâng cao chất lượng nắm tình hình, dự báo, xử lý tình hình, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, kiềm chế có hiệu quả với tội phạm giết người. Chuẩn bị các nội dung diễn tập, ứng phó lụt bão, tìm kiếm cứu nạn huyện Vĩnh Tường, diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tam Đảo, thị xã Phúc Yên năm 2017 và chuẩn bị tốt công tác tuyển quân năm 2018. Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 35 - CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo; tăng cường thanh tra trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng; giải quyết sớm một số vụ việc phức tạp, bức xúc tại xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên và thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên.

Nguồn (vinhphuc.gov.vn)