Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV

Ngày đăng: 26/04/2017  - Lượt xem: 588

Ngày 26/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Vĩnh Yên và huyện Tam Đảo.

Tại huyện Tam Đảo, các ông, bà: Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty Shinwon Việt Nam đã tiếp xúc cử tri các xã: Tam Quan, Hồ Sơn, Minh Quang và thị trấn Tam Đảo. Cùng dự, có lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Tam Đảo.

Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Văn Tiến đã báo cáo với cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV; tình hình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và của tỉnh trong quý I/2017; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri thị trấn Tam Đảo kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri các xã phấn khởi trước những thành tựu của tỉnh sau 20 năm tái lập; cảm ơn món quà tỉnh đã tặng mỗi hộ gia đình nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh. Cử tri cũng phản ánh việc khai thác tại mỏ đá Xạ Hương gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân thôn Xạ Hương, xã Minh Quang; kiến nghi tỉnh hỗ trợ xây dựng Chợ trung tâm tại thị trấn Tam Đảo để phục vụ nhu cầu giao thương, buôn bán của người dân; cho phép thị trấn Tam Đảo được đặt tên đường phố trên địa bàn để thuận tiện trong việc quản lý hành chính. Chính phủ và các bộ, ngành liên quan có giải pháp tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp; có cơ chế hỗ trợ và giải cứu người chăn nuôi lợn khi giá xuống quá thấp như hiện nay; chỉ đạo các ngân hàng khoanh nợ hoặc gia hạn nợ cho các hộ chăn nuôi gặp khó khăn .

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh, ông Trần Văn Tiến đã tiếp thu các kiến nghị của cử tri. các kiến nghị này sẽ được tổng hợp trình Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tại thành phố Vĩnh Yên, các ông: Trần Hồng Hà, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật Quốc hội; Lưu Đức Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo có buổi tiếp xúc với cử tri các xã, phường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.  

Đại biểu Quốc hội trao đổi với cử tri sau buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội đã thông báo tới cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV và tóm tắt những thông tin cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước trong quý I năm 2017; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh tại kỳ tiếp xúc trước.

Cử tri thành phố Vĩnh Yên kiến nghị Quốc hội, các cấp, ngành quan tâm giải quyết một số nội dung như: Nâng mức giá đền bù giải phóng mặt bằng cho nhân dân bị thu hồi đất; quan tâm hơn nữa tới chế độ đãi ngộ cho người cao tuổi. Đồng thời, bày tỏ mong muốn tỉnh mở cửa thường xuyên nhà lưu niệm Bác Hồ để mọi tầng lớp nhân dân có cơ hội viếng thăm.

Thay mặt Đoàn ĐBQH, ông Trần Hồng Hà đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời, yêu cầu các cơ quan chuyên môn của tỉnh và thành phố Vĩnh Yên sớm tổng hợp, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Nguồn (vinhphuc.gov.vn)

Tin tức sự kiện

APEC Việt Nam 2017 HD Trailer
Xem tất cả »