Đoàn ĐBQH tỉnh lấy ý kiến xây dựng dự án Luật Du lịch (sửa đổi)

Ngày đăng: 18/04/2017  - Lượt xem: 1128

Chiều 17/4, Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh tổ chức lấy ý kiến xây dựng dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi). Đồng chí Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi) gồm 10 chương, 79 điều, bổ sung 56 điều, quy định mới 21 điều và giữ nguyên 2 điều; quy định về tài nguyên, sản phẩm và hoạt động du lịch; quyền, nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức trong kinh doanh du lịch hoặc thực hiện các hoạt động khác có liên quan đến du lịch và quản lý nhà nước về du lịch.

Tại hội nghị, đa số các đại biểu đồng tình với việc cần thiết phải có sự sửa đổi Luật Du lịch. Bởi sau hơn 10 năm thực hiện Luật Du lịch năm 2005 đã nảy sinh nhiều bất cập, ảnh hưởng đến sự phát triển du lịch. Đồng thời, các đại biểu cho ý kiến tập trung vào phạm vi, điều kiện kinh doanh lữ hành; các thủ tục hành chính trong lĩnh vực du lịch; vấn đề bảo vệ người tiêu dùng. Các đại biểu cũng đề nghị nghiên cứu quy định về thẩm quyền chính phủ, địa phương đối với quản lý di sản; bổ sung chính sách phát triển du lịch, đào tạo nhân lực ngành du lịch... Một số đại biểu cũng cho rằng để phản ánh đúng tinh thần của bộ luật cần điều chỉnh về bố cục dự thảo Luật; quy định về đô thị du lịch cần đảm bảo chặt chẽ hơn; quy định rõ cơ quan có thẩm quyền trong xếp hạng cơ sở lưu trú; để tạo hoạt động kinh doanh lành mạnh cần bổ sung niêm yết chính sách về giá tại nơi có địa điểm du lịch; chỉnh sửa, bổ sung trong cách hành văn và một số điều khoản cụ thể.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Trần Văn Tiến tiếp thu ý kiến các đại biểu. Các ý kiến sẽ được tổng hợp trình Quốc hội xem xét./.

Nguồn(vinhphuc.gov.vn)

Tin tức sự kiện

APEC Việt Nam 2017 HD Trailer
Xem tất cả »