Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc hưởng ứng lễ ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng mùa hè 2019.

Ngày đăng: 19/06/2019  - Lượt xem: 126

Sáng ngày 15/6/2019, tại quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng mùa hè 2019.

Hưởng ứng lễ ra quân, về phía Tòa án nhân dân tỉnh có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Hoa, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh cùng các cán bộ, công chức và đoàn viên thanh niên đang công tác tại Tòa án nhân dân tỉnh.

Ngay sau lễ phát động, các cán bộ, công chức và đoàn viên thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh đã tham gia cùng các lực lượng diễu hành, tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng tại một số tuyến đường trục chính trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng mùa hè 2019; lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh đã xây dựng Kế hoạch tập trung tuyên truyền các Chỉ thị của Đảng, Nghị quyết của Chính phủ và chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng. Qua đó yêu cầu cán bộ, công chức và người lao động trong toàn hệ thống Tòa án hai cấp tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục gương mẫu chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, trật tự đô thị và trật tự công cộng, đồng thời tích cực vận động gia đình, người thân cùng thực hiện. Đặc biệt, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị không tham gia can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông của lực lượng chức năng. Giao cho Thủ trưởng các đơn vị kiểm tra, xử lý các trường hợp cán bộ, công chức vi phạm về trật tự an toàn giao thông và xem đây là một trong những tiêu chí để bình xét và công nhận các danh hiệu thi đua hàng năm.

Ngoài việc tuyên truyền cho cán bộ, công chức và người lao động về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh còn chỉ đạo các Tòa án trực thuộc phối hợp với Viện kiểm sát cùng cấp và chính quyền địa phương chọn một số vụ án được dư luận quan tâm, đặc biệt các vụ có sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông gây tai nạn, để đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố và đưa ra xét xử lưu động nhằm răn đe giáo dục, phòng ngừa chung, góp phần kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Một số hình ảnh của Lễ ra quân:

Nguyễn Lê Hoàng

Tin bài cùng chuyên mục