Công đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức tết trung thu năm 2018

Ngày đăng: 21/09/2018  - Lượt xem: 555

Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, được sự đồng ý của lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 15/9/2018, BCH Công đoàn phối hợp với BCH Chi đoàn tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, công chức, người lao động công tác tại Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Nếu như hàng năm việc tổ chức “Vui tết trung thu” được diễn ra tại cơ quan thì năm nay có sự đổi mới đó là “Tết trung thu” được tổ chức bằng một ngày trải nghiệm thực tế tại Nông trại giáo dục Detrang Farm – Nông trại giáo dục Working Farm đầu tiên tại Việt Nam tại Thôn Ké Mới, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Tham gia buổi trải nghiệm có đại diện của Ban chấp hành công đoàn, các cô chú trong Ban chấp hành Chi đoàn và đặc biệt là các cháu là con của cán bộ, công chức, người lao động công tác tại Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại buổi trải nghiệm, các cháu được thực hành việc cho dê ăn, vắt sữa dê; tìm hiểu văn hóa làng quê bằng hình thức tham gia chợ quê với các hoạt động: Chơi các trò chơi dân gian, làm và thưởng thức bánh trôi; nấu cơm bằng niêu đất, đào khoai, nướng khoai, bắt cá, tìm hiểu nghệ thuật nặn đồ gốm và thực hành; thăm quan bách cầm, cưỡi ngựa, cưỡi lạc đà...Ngoài các hoạt động thăm quan, trải nghiệm thực tế trên thì một hoạt động không thể thiếu đó là: Hoạt động ngoại khóa với chủ đề “VUI TẾT TRUNG THU”. Với hoạt động này các cháu được vui chơi ca hát, tham gia các trò chơi, nghe kể chuyện về các sự tích như Chú Cuội - Chị Hằng, phá cỗ và rước đèn ông sao.

Đây là hoạt động thiết thực được Công đoàn phối hợp Ban chấp hành chi đoàn tổ chức thường niên, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đến các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, công chức, người lao động cơ quan và là hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. Qua đó, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi và trở thành người có ích cho nước nhà.

Một số hình ảnh trong ngày vui Tết Trung thu năm 2018.

Lương Tuấn

Tin bài cùng chuyên mục

Tin tức sự kiện

APEC Việt Nam 2017 HD Trailer
Xem tất cả »