Đoàn công tác của Huyện ủy Bình Xuyên thăm và làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên

Ngày đăng: 09/11/2017  - Lượt xem: 676

Sáng ngày 03/11/2017, tại Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên, Đoàn công tác của Huyện ủy Bình Xuyên do đồng chí Nguyễn Duy Đông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với 3 cơ quan khối nội chính là Toàn án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và Chi cục Thi hành án dân sự huyện về kết quả công tác nội chính năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Cùng tham gia làm việc trong đoàn công tác có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng.

Năm 2017, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân và Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trọng tâm công tác đã đề ra. Tòa án nhân dân huyện đã giải quyết, xét xử 530 vụ, việc các loại trên tổng số 546 vụ, việc đã thụ lý, đạt tỷ lệ 98,1%, (tăng 50 vụ, việc so với năm 2016), nâng cao chất lượng tranh tụng tại các phiên tòa, tổ chức xét xử lưu động 28 vụ 32 bị cáo, hoàn thành vượt chỉ tiêu năm 2017 đề ra, việc xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, đã tổ chức được 07 phiên tòa rút kinh nghiệm, ra quyết định đối với 100% số người bị kết án khi bản án có hiệu lực pháp luật; việc giải quyết, xét xử các vụ việc dân sự, các vụ án hành chính, công tác xem xét áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án...đều được đơn vị giải quyết triệt để. Về phương hướng nhiệm vụ năm 2018: Đảm bảo 100% các vụ việc được giải quyết trong thời hạn theo quy định của pháp luật; tỷ lệ giải quyết trên số thụ lý các loại vụ án hình sự trên 90%; dân sự trên 85%; hành chính trên 80%; áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân từ 99% trở lên; đảm bảo tỷ lệ ra quyết định thi hành án hình sự đối với người bị kết án mà bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật đạt 100%; phấn đấu tỷ lệ án bị hủy, sửa giảm so với năm 2017; 100% số bản án có hiệu lực pháp luật được công bố trên Trang thông tin điện tử của Tòa án nhân dân tối cao.

Toàn cảnh buổi làm việc

Năm 2017 Viện kiểm sát nhân dân huyện đã kịp thời xử lý các tin báo, tố giác về tội phạm, đã kiểm sát điều tra 108 vụ với 158 bị can, việc kiểm sát tạm giam, tạm giữ được thực hiện tốt, đúng quy định; các vụ án được khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đều đúng pháp luật, không để oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Đối với Chi cục thi hành án dân sự huyện đã thụ lý 1.049 vụ, việc tương ứng với gần 41 tỷ đồng, đã thi hành xong 855 vụ, việc tương ứng trên 11 tỷ đồng, ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án đối với 16 trường hợp.

Đồng chí Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Duy Đông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên đã ghi nhận biểu dương những kết qủa mà các cơ quan khối nội chính đạt được góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, tạo môi trường thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà. Đồng chí yêu cầu trong năm 2018, các cơ quan nội chính cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, làm tốt hơn nữa công tác phối hợp, tăng cường đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, giảm thiểu các vi phạm pháp luật.

Nguyễn Tấn Tám

Tin tức sự kiện

APEC Việt Nam 2017 HD Trailer
Xem tất cả »