Đại hội công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày đăng: 26/10/2017  - Lượt xem: 452

Ngày 17/ 10/2017, Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Thanh Minh, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện. Về phía Tòa án nhân dân huyện có đồng chí Nguyễn Thanh Danh, Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh án Tòa án nhân dân huyện cùng toàn thể cán bộ công chức, người lao động Tòa án nhân dân huyện.
Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân  huyện đã không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ do Đại hội Công đoàn cơ sở huyện lần thứ X đề ra. Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức  thực hiện tốt lời dạy của Bác đối với Tòa án nhân dân  “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”, với phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”.

Toàn cảnh Đại hội

Hàng năm, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với lãnh đạo chuyên môn tổ chức phát động thi đua, gắn với việc thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc thực hiện Nghị quyết của các cấp ủy Đảng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn.
Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe và thảo luận Báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện về tình hình công chức, người lao động và những kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở và báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2010 – 2017.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Thanh Minh, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới Công đoàn cơ sở tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc, 100 % cán bộ làm công tác công đoàn được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công đoàn. Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 -  2022, xây dựng chương trình toàn khóa và các giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.
Đại hội đã lựa chọn, bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022; bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X. Đồng thời, Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Bình Xuyên nhiệm kỳ 2017- 2022.

Lãnh đạo đơn vị tặng hoa Ban chấp hành mới

Những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua sẽ là tiền đề quan trọng để Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022 tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, lãnh đạo tổ chức công đoàn hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên.

Nguyễn Thanh Ngà