Đại hội Công đoàn sơ sở Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày đăng: 31/07/2017  - Lượt xem: 368

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-CĐVC, ngày 15 tháng 02 năm 2017 của Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh Vĩnh Phúc, được sự nhất trí của Đảng uỷ và Lãnh đạo cơ quan, chiều ngày 28/7/2017 Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2022.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Nguyễn Văn Hoa, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND tỉnh; đồng chí Đinh Thị Xuân Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; các đồng chí Hoàng Thanh Trà, Đỗ Anh Cường, Phó Chánh án TAND tỉnh; cùng toàn thể cán bộ đoàn viên thuộc cơ quan Tòa án nhân dân tỉnh.
Đồng chí Đinh Thị Xuân Hoa – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu
Đại hội đã nghe báo cáo kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022; báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017. Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành Công đoàn đã thực hiện tốt những nhiệm vụ do Đại hội Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh lần thứ VIII đề ra. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn được tăng cường; các chủ trương, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước được kịp thời triển khai. Trong công tác xây dựng Đảng đã giới thiệu 15 thiệu đoàn viên ưu tú để kết nạp vào Đảng. Các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa – thể dục thể thao, nữ công, công tác xã hội, từ thiện giúp đỡ người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng được Công đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức, phát động đã thu hút, khích lệ đông đảo đoàn viên tích cực tham gia. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công chức và người lao động luôn được Công đoàn chú trọng quan tâm, đã kịp thời động viên, khích lệ đoàn viên Công đoàn nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhiệm kỳ qua, Tập thể Tòa án tỉnh đã được tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3, được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen; 01 đơn vị được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 10 lượt tập thể được tặng thưởng Bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; 01 cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba và hạng nhì; 01 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh…
Các đồng chí Lãnh đạo TAND tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa,chúc mừng
 Ban chấp hành công đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hoa thay mặt Đảng bộ và lãnh đạo cơ quan; đồng chí Đinh Thị Xuân Hoa thay mặt Công đoàn viên chức tỉnh đều ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng nỗ lực, thành tích mà Công đoàn TAND tỉnh đã đạt được, vai trò và sự đóng góp của Công đoàn đối với sự phát triển vững mạnh của cơ quan và tổ chức Công đoàn cấp trên. Các đồng chí cũng đề nghị Ban Chấp hành khóa mới được đại hội bầu ra sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đó trong nhiệm kỳ tới, thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội, nâng cao tinh thần trách nhiệm; chủ động, sáng tạo hơn nữa trong công tác; cần tăng cường đẩy mạnh các hoạt động, đặc biệt là hoạt động chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức; các hoạt động nghĩa tình, thăm hỏi, động viên các cán bộ, công chức ốm đau bệnh tật; tiếp tục coi trọng công tác phát triển đoàn viên…Với phương châm đoàn kết, nhất trí, nỗ lực vượt qua khó khăn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh góp phần vào sự nghiệp xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 07 đồng chí. Đồng chí Đỗ Anh Cường, Phó Chánh án TAND tỉnh được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Công đoàn.

Đức Hậu