Khai trương Trang thông tin điện tử công bố bản án, quyết định của Tòa án

Ngày đăng: 19/07/2017  - Lượt xem: 400

Chiều 18/7/2017, Tòa án nhân dân Tối cao tổ chức Hội nghị trực tuyến khai trương Trang thông tin điện tử công bố bản án, quyết định của Tòa án với 778 điểm cầu trên cả nước. Dự hội nghị có các đồng chí: Uông Chu Lưu, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân; đại diện một số bộ, ngành T. Ư. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND Tối cao chủ trì hội nghị. Đồng chí, Nguyễn Văn Hoa, Chánh án TAND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Vĩnh Phúc.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoa, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh chủ trì tại điểm cầu
Vĩnh Phúc. Ảnh Trường Khanh
Thực hiện Nghị quyết số 03/2017/NQ-HĐTP của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao, các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của tòa án được công bố công khai trên Trang thông tin điện tử của ngành Tòa án có hiệu lực từ ngày 1/7/2017, có tên miền: www.congbobanan.toaan.gov.vn. Việc công bố bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật trên Trang thông tin điện tử có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn đẩy mạnh cải cách tư pháp, góp phần tăng cường tính công khai, minh bạch trong hoạt động của tòa án; nâng cao chất lượng bản án, quyết định của tòa án; củng cố niềm tin của người dân vào hoạt động của tòa án; tăng cường khả năng có thể dự đoán được kết quả giải quyết các vụ việc; là phương thức để đảm bảo quyền tiếp cận thông tin; tăng cường sự giám sát của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với các hoạt động xét xử, giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền của tòa án…
Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Việc công bố bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật trên Trang thông tin điện tử của Tòa án là việc làm đúng đắn, sáng tạo, phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Là cơ hội để cán bộ ngành Tòa án chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn; đồng thời, là kênh thông tin để nhân dân tham gia giám sát hoạt động tư pháp. Qua đó, phát hiện những sai sót trong quá trình xét xử, giải quyết các bản án. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, ngành Tòa án cần tập trung nâng cao chất lượng xét xử các vụ án, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; hạn chế thấp nhất các bản án bị hủy, sửa; cán bộ ngành Tòa án cần giữ vững tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn; TAND các cấp cần phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng để công bố bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án trên Trang thông tin điện tử của Tòa án nghiêm túc, đúng quy định, đạt hiệu quả cao.

Nguồn (baovinhphuc.com.vn)

Tin tức sự kiện

APEC Việt Nam 2017 HD Trailer
Xem tất cả »