Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc thăm và làm việc với Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường

Ngày đăng: 15/02/2017  - Lượt xem: 551

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2017, chiều ngày 13/02/2017 đồng chí Nguyễn Văn Hoa - Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã đến thăm và làm việc với TAND huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng tham dự buổi làm việc, có đồng chí Hoàng Thanh Trà, đồng chí Đỗ Anh Cường - Phó Chánh án TAND tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng, Phòng TCCB - TT- TĐKT thuộc TAND tỉnh và cán bộ, công chức, người lao động TAND huyện Vĩnh Tường.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Vĩnh Tường báo cáo với đồng chí Chánh án TAND tỉnh về tình hình hoạt động của TAND huyện Vĩnh Tường. Theo đó, trong năm 2016, TAND huyện Vĩnh Tường đã giải quyết 431/440 vụ, việc, tỷ lệ giải quyết đạt 98%. Chất lượng công tác xét xử được nâng lên; việc trả hồ sơ điểu tra bổ sung có căn cứ, đúng quy định của pháp luật; tổ chức tốt công tác xét xử án điểm, án lưu động; công tác hòa giải trong các vụ án dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại và lao động cũng được chú trọng; công tác cải cách hành chính tư pháp tiếp tục được đổi mới... Có thể nói công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án của TAND huyện Vĩnh Tường trong năm qua đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định cho sự phát triển kinh tế của địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Hoa đánh giá cao và biểu dương kết quả các mặt công tác mà TAND huyện Vĩnh Tường đã đạt được trong năm qua. Trong thời gian tới, Chánh án TAND tỉnh yêu cầu tập thể lãnh đạo, Thẩm phán, cán bộ, công chức, người lao động TAND huyện Vĩnh Tường tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại vụ án. Trong công tác quản lý, điều hành, lãnh đạo cần đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực, mang tính sáng tạo để nâng cao chất lượng công tác xét xử và các mặt công tác khác; tiếp tục duy trì tác phong, nề nếp công tác, giữ vững kỷ cương, kỷ luật công vụ, ra sức nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của TAND huyện đã được nêu lên, liên quan tới các nội dung, như: công tác áp dụng pháp luật vào hoạt động xét xử; công tác cán bộ, biên chế Thẩm phán; cơ sở vật chất, phương tiện làm việc;.... Chánh án TAND tỉnh cũng đã dành thời gian để giải đáp các kiến nghị, đề xuất của TAND huyện Vĩnh Tường, đồng thời giao cho Văn phòng, Phòng TCCB - TT- TĐKT tổng hợp, nghiên cứu, đề xuất.

Chánh án Nguyễn Văn Hoa làm việc với huyện ủy Vĩnh Tường

Cùng ngày, sau khi làm khi làm việc với TAND huyện Vĩnh Tường, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Hoa và đoàn công tác đã làm việc với huyện ủy Vĩnh Tường.

                                                                                                     Kim Văn Quang 

Tin tức sự kiện

APEC Việt Nam 2017 HD Trailer
Xem tất cả »