Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc thăm và làm việc với Tòa án nhân dân huyện Sông Lô

Ngày đăng: 08/02/2017  - Lượt xem: 556

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2017, chiều ngày 07/02/2017 đồng chí Nguyễn Văn Hoa - Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã đến thăm và làm việc với TAND huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng tham dự buổi làm việc, có đồng chí Hoàng Thanh Trà, đồng chí Đỗ Anh Cường - Phó Chánh án TAND tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng, Phòng TCCB - TT- TĐKT thuộc TAND tỉnh và cán bộ, công chức, người lao động TAND huyện Sông Lô

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Hồng - Chánh án TAND huyện Sông Lô báo cáo với đồng chí Chánh án TAND tỉnh về tình hình hoạt động của TAND huyện Sông Lô. Theo đó, năm 2016 TAND huyện Sông Lô đã thụ lý 260 vụ án các loại, giải quyết 259 vụ, đạt tỷ lệ 99,6%, Chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án tiếp tục được đảm bảo; tỷ lệ án sửa, hủy do lỗi chủ quan của Thẩm phán thấp hơn tỷ lệ do Tòa án nhân dân tối cao qui định. Bên cạnh đó đồng chí Chánh án TAND huyện Sông Lô cũng báo báo cáo về những khó khăn nhất định của trong quá trình hoạt động của đơn vị như: Trụ sở của đơn vị chưa được xây dựng, hiện nay vẫn phải ở nhờ tại nhà Văn hóa của thôn; cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc còn thiếu thốn...

Phát biểu tại buổi làm việc Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Hoa đánh giá cao và biểu dương kết quả các mặt công tác mà TAND huyện Sông Lô đã đạt được trong năm qua. Trong thời gian tới, Chánh án TAND tỉnh yêu cầu tập thể lãnh đạo, Thẩm phán, cán bộ, công chức, người lao động TAND huyện Sông Lô tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại vụ án, đảm bảo mỗi bản án, quyết định của Tòa án phải đúng quy định của pháp luật, bảo vệ được quyền lợi của người dân. Trong công tác quản lý, điều hành, lãnh đạo cần đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực, mang tính sáng tạo để nâng cao chất lượng công tác xét xử và các mặt công tác khác; tiếp tục duy trì tác phong, nề nếp công tác, giữ vững kỷ cương, kỷ luật công vụ, ra sức nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Đồng chí cũng đã yêu cầu đội ngũ Thẩm phán phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện, đảm bảo kỷ luật, kỷ cương để xứng đáng với chức danh cao quý mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của TAND huyện đã được nêu lên. Chánh án TAND tỉnh cũng đã dành thời gian để giải đáp các kiến nghị, đề xuất của TAND huyện Sông Lô, đồng thời đồng chí giao cho Văn phòng, Phòng TCCB - TT- TĐKT tổng hợp, nghiên cứu, đề xuất.

Cùng ngày Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Hoa đã có buổi làm việc với Thường trực huyện ủy Sông Lô. Tại buổi làm việc đồng chí Chánh án TAND tỉnh đã trao đổi với Thường trực huyện ủy một số nội dung về công tác phối hợp giữa chính quyền địa phương với công tác Tòa án. Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Đài - TUV, Bí thư huyện ủy Sông Lô phát biểu ý kiến và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục có sự quan tâm, phối hợp trong công tác giữa chính quyền địa phương với Tòa án, trước mắt là công tác xây dựng trụ sở làm việc của TAND huyện Sông Lô.

                                                                                         Phạm Thị Thúy Mai 

Tin tức sự kiện

APEC Việt Nam 2017 HD Trailer
Xem tất cả »