Khai trương Cổng thông tin điện tử thành phần Tòa án nhân dân tỉnh

Ngày đăng: 24/01/2017  - Lượt xem: 344

Chiều ngày 23 tháng 01 năm 2017, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin điện tử thành phần Tòa án nhân dân tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Hoa – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Vũ Khánh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc dự và bấm nút khai trương.

Đ/c Nguyễn Văn Hoa – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; Đ/c Vũ Khánh – Phó Giám đốc Sở

Thông tin và Truyền thông tỉnh bấm nút khai trương

Dự Lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Thành Dũng, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Chánh án TAND tỉnh; đại diện Công ty Cổ phần phần mềm Sao Mai – Đơn vị thiết kế, xây dựng Cổng thông tin điện tử Tòa án nhân dân tỉnh; lãnh đạo các Tòa, Phòng thuộc TAND tỉnh, lãnh đạo TAND các huyện, thị, thành; Ban biên tập và Cộng tác viên Cổng thông tin điện tử thành phần TAND tỉnh.

Cổng thông tin điện tử thành phần TAND tỉnh có địa chỉ truy cập tand.vinhphuc.gov.vn, gồm 4 chuyên mục với nhiều nội dung, trong đó cung cấp thông tin hoạt động của TAND các cấp, tin xét xử, các tin tức địa phương và những bài viết trao đổi nghiệp vụ…Cổng thông tin điện tử đi vào hoạt động sẽ nâng cao khả năng kết nối, chia sẻ thông tin; góp phần thực hiện hiệu quả việc đổi mới thủ tục hành chính - tư pháp, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi giải quyết công việc tại Tòa án; truyên truyền về chức năng, nhiệm vụ của TAND; kết quả các mặt hoạt động, công tác của TAND hai cấp tỉnh Vĩnh Phúc.

Đ/c Nguyễn Văn Hoa – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh tặng hoa chúc mừng

Ban biên tập Cổng thông tin điện tử TAND tỉnh

Tại lễ khai trương, đồng chí Vũ Khánh – Phó Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá cao nỗ lực của TAND tỉnh trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin; đồng chí đề nghị lãnh đạo TAND tỉnh bố trí nguồn nhân lực, vật lực cần thiết bảo đảm cho Cổng thông tin điện tử hoạt động ngày càng hiệu quả. Quá trình hoạt động, Ban biên tập Cổng thông tin điện tử TAND tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh Vĩnh Phúc và hệ thống Tòa án nhân dân để làm phong phú nội dung thông tin trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị; đồng thời cần chú trọng đến công tác bảo mật, bảo đảm an toàn thông tin.

Đại diện Cộng tác viên Cổng thông tin điện tử TAND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Ban biên tập Cổng thông tin điện tử TAND tỉnh

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Nguyễn Văn Hoa, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh việc xây dựng và đưa Cổng thông tin của TAND tỉnh vào hoạt động thể hiện quyết tâm cao của Ban cán sự đảng, lãnh đạo TAND tỉnh Vĩnh Phúc trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác của Tòa án. Đồng chí yêu cầu các tập thể, lãnh đạo, cán bộ TAND hai cấp nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực chủ động viết tin, bài có lượng, đảm bảo tính thời sự; Ban biên tập hàng năm cần xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, những nội dung trọng cần tập trung tuyên truyền, bảo đảm hoạt động tuyên truyền được đầy đủ, kịp thời, phù hợp với quy định của pháp luật và chủ trương của hệ thống Tòa án nhân dân.

Ban biên tập CTTĐT TAND tỉnh