TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN YÊN LẠC

Ngày đăng: 09/03/2017  - Lượt xem: 5401

Trụ sở

Địa chỉ: Thôn Đoài, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211. 3836 187;  Fax: 0211. 3836 187

Email: yenlac.vinhphuc@toaan.gov.vn

1. Quá trình hình thành, phát triển

Tòa án nhân dân huyện Yên Lạc được tái thành lập ngày 01/01/1996, trên cơ sở chia tách địa giới hành chính giữa huyện Vĩnh Tường và huyện Yên Lạc.

Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn về đội ngũ cán bộ, công chức cũng như điều kiện phương tiện làm việc, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Huyện ủy, HĐND huyện; sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ của các Phòng, Ban, đoàn thể, cũng như sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các cấp ủy chính quyền địa phương, sự ủng hộ của quần chúng nhân dân và với sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị, trong những năm qua, Tòa án nhân dân huyện Yên Lạc đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.  

2. Thành tích đạt được

Tòa án nhân dân huyện Yên Lạc là cơ quan xét xử, thực hiện quyền tư pháp; trực tiếp thực hiện chức năng xét xử, giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền nhằm giữ vững an ninh, ổn định tình hình chính trị trên địa bàn huyện Yên Lạc.  

Kết quả giải quyết các vụ, việc hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu thi đua đề ra. Chất lượng giải quyết, xét xử được nâng lên, tỷ lệ giải quyết, xét xử hàng năm đều đạt từ trên 98%; không có án để quá luật định; không có trường hợp nào bị kết án oan hay bỏ lọt tội phạm; công tác hòa giải trong các vụ án dân sự và công tác đối thoại trong các vụ án hành chính được đơn vị chú trọng và thực hiện có hiệu quả…

Với những thành tích đã đạt được, Tòa án nhân dân huyện Yên Lạc nhiều năm liền được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”. Bên cạnh đó đơn vị có nhiều cá nhân được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen.

3. Cơ cấu tổ chức

Toà án nhân dân huyện Yên Lạc có 16 cán bộ, công chức và người lao động.

Chánh án: Đồng chí Vũ Thị Mai Hương

Phó Chánh án: Đồng chí Hoàng Minh Tuấn và đồng chí Nguyễn Công Sinh

 

 

Tòa án nhân dân cấp huyện