TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN VĨNH TƯỜNG

Ngày đăng: 15/02/2017  - Lượt xem: 7066

Trụ sở

Địa chỉ: Khu 2, thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211.3889.696; Fax: 0211.3889.696

Email: vinhtuong.vinhphuc@toaan.gov.vn

 

1. Quá trình hình thành, phát triển

Ngày 7 tháng 10 năm 1995, huyện Vĩnh Lạc được tách trở lại như trước khi hợp nhất, thành hai huyện Vĩnh Tường và Yên Lạc, theo đó Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường cũng được tái thành lập.

Từ những ngày đầu mới tái lập, Toà án nhân dân huyện Vĩnh Tường gặp rất nhiều khó khăn về đội ngũ cán bộ và cơ sở vật chất, phương tiện làm việc, nhưng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đơn vị đều đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao cũng như chỉ tiêu công tác hàng năm. Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường đã, đang và sẽ luôn phấn đấu để ngày một tưởng thành, vững mạnh hơn.

 2. Thành tích đạt được

Trước đây huyện Vĩnh Tường là huyện thuần nông, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, trong những năm gần đây huyện Vĩnh Tường đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế tăng tỷ lệ về công nghiệp, thương mại và dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp do vậy cơ cấu việc làm trong xã hội cũng có nhiều biến động. Tình hình tội phạm ngày càng gia tăng về số lượng và phức tạp về tính chất, các mối quan hệ về dân sự đa dạng hơn, số lượng án phát sinh thường năm sau nhiều hơn năm trước về số vụ và tính chất phức tạp hơn. Do đó trong những năm gần đây trung bình mỗi năm đơn vị phải giải quyết hơn 400 vụ án các loại (cụ thể: năm 2014 đã giải quyết, xét xử được 399 vụ án các loại trên tổng số 407 vụ án đã thụ lý; năm 2015 đã giải quyết, xét xử được 458 vụ án các loại trên tổng số 462 vụ án đã thụ lý; năm 2016 đã giải quyết, xét xử được 431 vụ việc trên tổng số 440 vụ việc đã thụ lý). Mặc dù vậy công tác giải quyết, xét xử tiếp tục có những chuyển biến tích cực, không để xảy ra các vụ án quá thời hạn giải quyết theo quy định của pháp luật. Chất lượng giải quyết các loại đã được nâng cao. Không xử oan cho người vô tội, không bỏ lọt tội phạm, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Nhà nước, tập thể và công dân góp phần tích cực vào việc ổn định tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với những thành tích đạt được trên các mặt công tác, từ năm 2011 đến 2016 đơn vị liên tục được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”; năm 2015 được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng Bằng khen. Đơn vị có nhiều cá nhân được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh tặng bằng khen, giấy khen, nhiều cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và có 01 Thẩm phán được vinh danh Thẩm phán giỏi.

3. Cơ cấu tổ chức

Toà án nhân dân huyện Vĩnh Tường hiện có 16 cán bộ, công chức, người lao động.

Chánh án: Đồng chí Nguyễn Trường Sơn

Phó Chánh án: Đồng chí Kim Văn Quang, đồng chí Nguyễn Bình Thuận.

 

 

Tòa án nhân dân cấp huyện